Mozilla giới thiệu Firefox 4 cho Android và Maemo

Sau thành công vang dội trên các hệ điều hành dành cho máy tính, ngày 29/3, Mozilla đã công bố phiên bản chính thức của trình duyệt Firefox 4 dành cho các hệ điều hành Android và Maemo chạy trên điện thoại di động.

 


Mozilla cho biết phiên bản Firefox 4 dành cho điện thoại di động cũng sẽ có các tính năng vốn được người dùng đánh giá cao ở phiên bản dành cho máy tính, như giao diện trực quan, khả năng tuỳ biến cao, hỗ trợ các chuẩn web mới, hỗ trợ kho add-on phong phú, cho phép người dùng tuy chỉnh chức năng và giao diện phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Ngoài ra, tính năng đồng bộ hóa sẽ cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu trình duyệt giữa máy tính và điện thoại, bao gồm đánh dấu trang, lịch sử duyệt, các tab đang mở, mật khẩu ghi nhớ và nhiều loại dữ liệu khác.

Theo Mozilla, Firefox 4 dành cho Android và Maemo xây dựng trên cùng nền tảng công nghệ với phiên bản dành cho máy tính, hỗ trợ HTML5 giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phong phú trên nền web.

Thêm vào đó, việc cải tiến công nghệ JavaScript sẽ giúp Firefox 4 tăng tốc độ tải trang đồ họa cũng như tốc độ trình duyệt chung, và vì vậy Firefox 4 được đánh giá nhanh gấp khoảng ba lần so với các trình duyệt khác chạy trên nền Android.

Firefox 4 dành cho Android được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng trực tuyến Android Market. Để sử dụng được phiên bản trình duyệt này, thiết bị của người dùng phải được cài đặt hệ điều hành Android 2.0 trở lên.

Phiên bản Firefox 4 chạy trên Maemo được Mozilla cung cấp từ trang web của mình. Cả phiên bản này đều hỗ trợ hơn 10 ngôn ngữ khác nhau./.

Đại Hải (Theo Vietnam+)

ĐĂNG NHẬP
    Tên
    Mật khẩu
   Quên MK?
  TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Thu nhập bình quân trong 3 tháng gần đây của bạn khi bắt đầu công việc mới?
Được trả lương cứng 100%
Được trả lương cứng bằng 70% so với tổng thu nhập
Được trả lương cứng bằng 60% so với tổng thu nhập
DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
 
Copyright 2006-2020 by NEVICO, All right reserved.
Văn phòng giao dịch: P503, Tòa nhà B11D, Khu Đô Thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:04 22422627 Fax: 04 22421929 Hotline: 0915 454648  
Email: info@nevicovn.com * Website: www.nevicovn.com   
NEVICO