Google cho phép người dùng “Like” kết quả tìm kiếm

Gã khổng lồ tìm kiếm vừa công bố tính năng tương tự như phím “Like” của Facebook, cho phép người dùng chia sẻ những lời khen, đánh giá của mình với bạn bè, người thân và tất cả những ai sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.
Công cụ này có tên gọi khá lạ tai: “+1”, mà theo Google là viết tắt của “tính năng cực cool”. Bạn sẽ có thể dễ dàng đọc được “mách nước” và chia sẻ của những người khác, miễn là họ cũng sử dụng Google +1. Điều kiện để sử dụng +1 là bạn sẽ phải đăng nhập vào tai khoản Google của mình.

Để giới thiệu, khen ngợi một thứ gì đó trên Google Search, bạn hãy click vào biểu tượng +1 trên trang web hoặc trong quảng cáo. Khi đó, biểu tượng +1 sẽ xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm của Google.

“Cái hay của +1 là ở tính liên quan mật thiết – bạn nhận được lời giới thiệu từ những người mà mình quen biết hoặc hiểu rõ nên độ chính xác cũng rất cao”, đại diện Google cho biết.


Google sẽ triển khai +1 bằng tiếng Anh trên trang Google.com trong giai đoạn đầu. Ban đầu, biểu tượng +1 sẽ xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm và quảng cáo, nhưng sau đó sẽ dần được mở rộng sang các sản phẩm và website phụ khác.

+1 là nỗ lực mới nhất của Google nhằm tiến vào địa hạt tìm kiếm xã hội. Câu hỏi đặt ra là: tìm kiếm xã hội quan trọng với bạn đến mức nào? Bạn có thực sự quan tâm xem website nào, dịch vụ nào, quảng cáo nào mà bạn bè của bạn thích thú hay không?

Trọng Cầm
(Theo PCWorld)

ĐĂNG NHẬP
    Tên
    Mật khẩu
   Quên MK?
  TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Thu nhập bình quân trong 3 tháng gần đây của bạn khi bắt đầu công việc mới?
Được trả lương cứng 100%
Được trả lương cứng bằng 70% so với tổng thu nhập
Được trả lương cứng bằng 60% so với tổng thu nhập
DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
 
Copyright 2006-2020 by NEVICO, All right reserved.
Văn phòng giao dịch: P503, Tòa nhà B11D, Khu Đô Thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:04 22422627 Fax: 04 22421929 Hotline: 0915 454648  
Email: info@nevicovn.com * Website: www.nevicovn.com   
NEVICO