Các hành động

Thông tin công nghệ

Chuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay?

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm...

Chuyển đổi số là gì

Giới phân tích nhận định, chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ thất bại.

Xem thêm...

Chuyển đổi số - "thang thuốc" cho tương lai nông nghiệp Việt Nam

Câu chuyện chuyển đổi số được nhắc đến không chỉ như một xu thế ngắn hạn mà là một hành trình xuyên suốt liền mạch để thay đổi bộ mặt nông nghiệp Việt Nam.

Xem thêm...

Bứt tốc chuyển đổi số trong nông nghiệp

(TN&MT) - Trong khuôn khổ Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 (14 -15/12) đã diễn ra Hội nghị về Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là hoạt động thiết thực để các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ để đạt được các mục tiêu đề ra của Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Giải quyết "căn bệnh trầm kha”

Xem thêm...

Ngành Dược chuyển đổi số theo 2 giai đoạn, 8 giải pháp

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động lớn đến mọi ngành, nghề, trong đó có cả ngành Dược. Để việc tham gia hội nhập trong cuộc cách mạng này hiệu quả, luôn cần môi trường chính sách, cơ chế quản lý theo phương thức dữ liệu, số hóa cụ thể.

Xem thêm...

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp: Những dấu ấn đầu tiên

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã chỉ rõ những vấn đề cần triển khai để xây dựng nông nghiệp công nghệ cao.

Xem thêm...

Chuyển đổi số thay đổi ngành nông nghiệp như thế nào?

Việc áp dụng các công nghệ số trong nông nghiệp đã tăng lên với tốc độ nhanh chóng, thay đổi cách nông dân quản lý cây trồng, vật nuôi của họ. Bằng việc sử dụng ngày càng nhiều các công nghệ số, nông nghiệp đang dần chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hiện đại. Chuyển đổi số mang đến những giá trị mới và bền vững cho sản xuất nông nghiệp.

Xem thêm...

Chuyển đổi số là sự nghiệp của toàn dân

(Mic.gov.vn) - Chuyển đổi số chỉ thành công nếu có sự tham gia của toàn dân, của tất cả các cơ quan, tổ chức. Có nghĩa là công nghệ số, dịch vụ số phải được phổ cập; dịch vụ an toàn, an ninh mạng phải được phổ cập với giá thành rẻ, dễ sử dụng, tiện ích cho mọi người. Công nghệ số phải được coi như những dịch vụ cơ bản và thiết yếu như điện, nước... Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhận định tại “Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam năm 2020” tổ chức ngày 14/12/2020 tại Hà Nội.

Xem thêm...

Bộ TT&TT: Chuyển đổi số chỉ thành công khi toàn dân tham gia

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhận định: Chuyển đổi số chỉ thành công nếu toàn dân tham gia, nghĩa là công nghệ số, dịch vụ số phải được phổ cập, kèm theo đó là dịch vụ an toàn, an ninh mạng cũng được phổ cập.

Xem thêm...

Smart city: Đô thị thông minh là gì

Smart city: Đô thị thông minh là gìĐến nay, thế giới vẫn chưa có một định nghĩa thống nhất về Đô thị thông minh. Nhưng về cơ bản, đó là mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên.

Xem thêm...

Nền tảng trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng

Tính đến cuối tháng 6/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa toàn bộ 211 dịch vụ công trực tuyến thuộc thấm quyền giải quyết của Bộ lên mức độ 4 tại địa chỉ https://dichvucong.mic.gov.vn. Bên cạnh đó, nền tảng Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng cũng đã được công bố nhằm đẩy nhanh công tác đảm bảo an ninh mạng 4 lớp thống nhất từ Trung ương đến địa phương.

Xem thêm...

Chia sẻ dữ liệu thúc đẩy chuyển đổi số, quốc gia số

Xây dựng chính phủ điện tử, phát triển các nền tảng, công nghệ số đang là xu hướng không chỉ tại Việt Nam mà diễn ra trên toàn cầu.

Xem thêm...

Tình hình triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số tại Việt Nam

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Chính phủ Việt Nam xác định xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số là một trong những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn 2016 - 2020. Đây là cơ sở tạo nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện trong giai đoạn 2021-2030.

Xem thêm...

Thí điểm sử dụng Hệ thống TRACES trong cấp chứng thư thủy sản xuất khẩu

Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), Bộ NN và PTNT đã đồng ý với đề xuất thực hiện việc cấp chứng thư điện tử trên hệ thống TRACES đối với các lô hàng thủy sản xuất khẩu sang thị trường EU.

Xem thêm...

Mozilla giới thiệu Firefox 4 cho Android và Maemo

Mozilla giới thiệu Firefox 4 cho Android và Maemo Sau thành công vang dội trên các hệ điều hành dành cho máy tính, ngày 29/3, Mozilla đã công bố phiên bản chính thức của trình duyệt Firefox 4 dành cho các hệ điều hành Android và Maemo chạy trên điện thoại di động.

Xem thêm...

Google cho phép người dùng “Like” kết quả tìm kiếm

Gã khổng lồ tìm kiếm vừa công bố tính năng tương tự như phím “Like” của Facebook, cho phép người dùng chia sẻ những lời khen, đánh giá của mình với bạn bè, người thân và tất cả những ai sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.

Xem thêm...

'Cỗ máy giải trí' N8 chính hãng ra mắt tại VN

Smartphone có camera 12 megapixel Nokia N8 và người "anh em" C7 tối 26/10 đã chính thức trình làng người dùng Việt với mức giá thấp hơn nhiều so với hàng xách tay. >'Siêu phẩm' Nokia N8 về VN với giá 18 triệu đồng

Xem thêm...

VNPT sắp ra mắt dịch vụ MegaSecurity

VNPT sắp ra mắt dịch vụ MegaSecurityoàn hảo và đồng bộ cho khách hàng đặc biệt là các khách hàng của mạng MegaVNN, từ ngày mai, 1/8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ chính thức giới thiệu ra thị trường dịch vụ Bảo mật và Diệt virus hoàn toàn miễn phí cho thuê bao MegaVNN mang tên MegaSecurity.

Xem thêm...

3 giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh

3 giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanhNgày 21/4/2009, tại TP.HCM, công ty TRG International tổ chức hội thảo giới thiệu 3 giải pháp giúp cho các doanh nghiệp giảm chi phí và nâng hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm...

Bkis ra mắt phiên bản eOffice Enterprise

Bkis ra mắt phiên bản eOffice EnterpriseNgày 21/4/2009, tại TP.HCM, trung tâm An Ninh Mạng Bách Khoa Hà Nội - Bkis đã chính thức ra mắt phiên bản thương mại “eOffice Enterprise - Văn phòng điện tử dành cho doanh nghiệp”.

Xem thêm...

ĐĂNG NHẬP
    Tên
    Mật khẩu
   Quên MK?
  TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Thu nhập bình quân trong 3 tháng gần đây của bạn khi bắt đầu công việc mới?
Được trả lương cứng 100%
Được trả lương cứng bằng 70% so với tổng thu nhập
Được trả lương cứng bằng 60% so với tổng thu nhập
DANH SÁCH KHÁCH HÀNG
 
Copyright 2006-2021 by NEVICO, All right reserved.
Văn phòng giao dịch: P503, Tòa nhà B11D, Khu Đô Thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:04 22422627 Fax: 04 22421929 Hotline: 0915 454648  
Email: info@nevicovn.com * Website: www.nevicovn.com   
NEVICO